Tổng hợp 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản ngay tại nhà

Cách làm kem cheese mặn
MỤC LỤC

Trong những năm gần đây, xuất hiện kem cheese mặn làm khuynh đảo ẩm thực giới trẻ. Bạn có thể dễ bắt gặp trà sữa kem cheese trong hầu hết các quán cafe, trà sữa. Và đây là món ăn ưa thích của nhiều người. Với vị beo béo, mặn mặn, kem cheese đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều người. Bạn có thể tự làm kem cheese tại nhà để ăn thỏa thích, lại tiết kiệm chi phí rất nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng Italio tìm hiểu 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản ngay tại nhà. Bắt tay vào tìm hiểu ngay nhé!

Dụng cụ làm kem cheese mặn tại nhà

Nguyên tắc của kem cheese chính là đưa các bọt khí vào trong sữa, do vậy các dụng cụ đánh bông là không thể thiếu được:

  • Âu bằng inox, sắt
  • Âu đá lớn
  • Phới lò xo
  • Máy đánh trứng

Cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười

Nguyên liệu và dụng cụ làm kem cheese mặn

  • Whipping: 50 ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đường xay: 1/2 thìa cafe
  • Muối: cho rất ít, hoặc không cần thêm muối
  • Phô mai con bò cười: 1 miếng
Cách làm kem cheese mặn 3
Cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười

Cách làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười

Bước 1: Tán nhuyễn phô mai con bò cười, sau đó cho thêm một ít sữa tươi vào khuấy đều cho đến khi nhuyễn. Rây hỗn hợp qua rây cho thật mịn, 3-5 lần khi không còn lợn cợn của phô mai nữa.
Bước 2: Trộn hỗn hợp sữa phô mai bên trên với whipping, muối, đường, phần sữa còn lại thật đều
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn vào trong một âu bằng nhôm hay sắt, sau đó để vào trong âu đá lớn. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hơi sệt lại.
Bước 4: Làm đông hỗn hợp 5-10 phút trong ngăn đá tủ lạnh để hỗn hợp cô đặc lại.
Thế là đã xong các bước làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười quá đơn giản.

Cách làm kem cheese mặn bằng bột phô mai

Nguyên liệu bằng bột phô mai

  • Kem béo thực vật (Rich’s Lùn): 50ml
  • Đường: 5 gram
  • Bột phô mai: 1-2 gram (có thể chọn loại bột phô mai trắng hoặc da cam)
  • Một ít muối
Cách làm kem cheese mặn 4
Cách làm kem cheese mặn từ bột phô mai

Cách làm bằng bột phô mai

Bước 1: Lấy một âu lớn, cho tất cả nguyên liệu kem béo thực vật, đường, muối vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều sau đó đánh bông đến khi có vân.
Bước 2: Cho Thêm bột phô mai dần dần vào, tiếp tục đánh đều hỗn hợp đến khi cô đặc lại là thành công

Cách làm kem cheese mặn từ cream cheese

Nguyên liệu kem cheese mặn từ cream cheese

  • 30 gram cream cheese (nên chọn của Anchor)
  • 50 ml whipping cream.
  • 70 ml sữa tươi không đường
  • 25 ml sữa đặc có thể gia giảm thêm hay bớt để tăng giảm độ ngọt ( có thể thay bằng đường)
  • Muối: vài hạt
Cách làm kem cheese mặn
Cách làm kem cheese mặn từ cream cheese

Cách làm kem cheese mặn từ cream cheese

Bước 1: Cho cream cheese vào trong âu inox hay tô sứ, đun cách thủy cho mềm ra, sau đó để nguội.
Bước 2: Cho whipping và sữa vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông vừa sau đó cho cream cheese vào đánh bông cùng cho đến khi đặc cứng lại.
Bước 3: Cho muối vào sữa tươi, đổ dần dần vào hỗn hợp kem vừa đánh xong, đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc vừa phải.
Đến bước này, tùy khẩu vị của bạn mà có thể đánh milk foam đến hai mức độ:
  • Bông mềm: thời gian đánh hơi lâu hơn, để hỗn hợp chứa nhiều bọt khí, lúc kem cheese sẽ đặc hơn.
  • Lỏng: Rút ngắn thời gian đánh kem lại, chỉ cần hơi sệt là được.

Lưu ý để làm kem cheese mặn thành công

  • Chú ý tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Các tỷ lệ bên trên Italio để là đã chuẩn rồi, nếu bạn muốn gia giảm các nguyên liệu thì chấp nhận ảnh hưởng đến độ thành công của kem cheese. Nếu bạn thích ăn béo, cho nhiều whipping cream thì thành phẩm sẽ ngậy, kết cấu đặc và cứng hơn. Nếu bạn muốn ăn kem cheese với kết cấu lỏng hơn, cho nhiều sữa tươi thêm chút. Lưu ý rằng nếu cho quá nhiều sữa, hoặc quá ít whipping, hỗn hợp không thể đánh bông lên được.
  • Lượng muối phù hợp cho kem cheese: Độ mặn của kem đã có trong cream cheese rồi, nên việc bỏ thêm muối để thêm vị đậm đà, vị mặn của kem. Nên lưu ý đừng cho quá nhiều, sẽ bị mặn và làm hỏng vị món kem cheese của bạn.
  • Các kết cấu thường có của kem cheese: có hai loại kết cấu, hoặc là bông mịn, hơi đặc cứng. Hai là dạng bọt sữa, giống với lớp milk foam của trà sữa. Nếu bạn muốn kem cheese của mình lỏng, nhẹ như vậy thì rút ngắn thời gian đánh kem xuống còn 1-2 phút là được.
  • Liệu có thể đánh bông kem cheese bằng tay: Nếu có máy đánh thì bạn sẽ khỏe rất nhiều, kem cũng dễ thành công hơn. Kho đánh bằng tay, bạn cần tập trung đánh đều, khỏe, nhanh và duy trì trong thời gian dài thì mới có thể đánh bông kem thành công được.
Cách làm kem cheese mặn
Lưu ý để làm kem cheese mặn thành công

Chỉ với các bước đơn giản bên trên, bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành món kem cheese ngay tại nhà. Vừa hợp vệ sinh lại tiết kiệm chi phí. Kem cheese sau khi làm xong, có thể dùng kèm các món như trà sữa kem cheese, trà kem cheese, hoặc làm trang trí cho lớp bánh ngọt, cũng mang một hương vị rất độc lạ. Kem cheese cần được bản quản trong tủ lạnh để có thể dùng về sau. Tuy nhiên lưu ý chỉ làm lượng kem cheese vừa phải, không nên để quá lâu, kem sẽ mất kết cấu bông cứng, chảy thành sữa không còn ngon.

Bên trên là tổng hợp 3 cách làm kem cheese mặn đơn giản. Hi vọng với những bước đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng làm thành công món kem cheese mặn tại nhà. Hãy để lại bình luận bên dưới, nếu bạn có thắc mắc gì nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Italio - Nhà sản xuất kem chuyên cung cấp kem Ý.

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: