3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản

MỤC LỤC

Cách làm kem ca cao ngon chuẩn vị bạn đã biết chưa? Chỉ với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc qua vài bước đơn giản. Là bạn sẽ có ngay món kem cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn trong những ngày nóng oi bức như thế này. Hãy cùng Italio tìm hiểu ngay 5 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản.

Mẹo nhỏ giúp chọn bột ca cao nguyên chất

Dù bạn biết các cách pha ca cao ngon đến mức nào. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng đúng bột ca cao nguyên chất. Thì bạn cũng không tận hưởng được mùi vị thơm cùng với vị đắng nhẹ của ca cao đem lại.
3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản
Mẹo nhỏ giúp chọn bột ca cao nguyên chất
Bột ca cao ngon là loại bột ca cao đảm bảo được độ nguyên chất, chẳng phải là loại bột pha tạp. muốn chọn đúng bột ca cao nguyên chất, những bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:
  • Màu của bột ca cao: Bột ca cao nguyên chất thường hay có màu sắc tươi sáng, đồng đều , không có những đốm trắng. Nếu là bột pha thì Quan sát kỹ chúng ta sẽ phát hiện một số hạt trắng nhỏ, sắc màu hơi ngả sang nâu nhạt.
  • Vị ca cao: Ca cao nguyên chất sẽ có vị đắng, béo , nếu nếm kỹ sẽ phát hiện thấy độ chua nhẹ. nếu như bạn nếm ca cao mà thấy có vị ngọt thì tức là phần bột đấy đã được pha thêm với đường.
  • Mùi ca cao: Ca cao nguyên chất sẽ có mùi hơi nồng tuy nhiên khá tự nhiên, không có mùi hương của những hương liệu khác như vani, hoa quả… nếu như bạn phát hiện thấy mùi lạ thì đấy là loại bột ca cao đã được pha hương liệu.

Cách làm kem ca cao cực thơm ngon

Nguyên liệu

  • 500 ml Kem tươi
  • 200 ml Sữa tươi
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 450g đường
  • 30 – 35g bột cacao đắng

Cách làm kem ca cao

Bước 1: Đánh trứng

  • Bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào tô. Sau đó đánh cho bông.
3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản  1
Bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào tô. Sau đó đánh cho bông.

Bước 2: Trộn hỗn hợp ca cao

  • Bạn đun sôi sữa rồi sau đó đổ bột ca cao vào khuấy đều lên.
  • Khi sữa gần sôi thì bạn đổ hỗn hợp trứng đường chậm chậm vào. Lưu ý vừa đổ bạn vừa dùng phới khuấy đều lên.

Bước 3: Tiến hành làm kem

  • Kem tươi bạn đánh bông  đợi cho hỗn hợp ca cao nguội thì đem trộn cùng nhau.
  • Nếu như bạn có dùng máy làm kem thì bạn nên chuẩn bị sẵn từ tối hôm trước. Cho hỗn hợp vào tại ngăn mát tủ lạnh, để khay đựng kem vào ngăn đá. Khi ăn, bạn đem ra cho máy chạy là có kem rồi.
  • Nếu như bạn không sử dụng máy làm kem,sau khi hoàn thành các bước trộn xong. Kế tiếp bạn cất hỗn hợp đấy vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng bạn mang ra đánh kem 1 lần, khoảng 3 lần như là được.
3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản  2
Món kem ca cao cực kỳ thơm ngon hấp dẫn

Cách làm kem ca cao dừa tươi

Nguyên liệu

  • 800ml sữa dừa
  • 2.5 chén đường cát
  • 1 chén bột cacao không đường
  • 2 thìa cà phê bột espresso
  • 1 thìa cà phê muối

Nguyên liệu làm kem ca cao dừa tươi

Cách làm kem ca cao dừa

Bước 1:

  • Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ.
  • Đun sôi, sau đấy hạ nhiệt xuống thấp hơn. Khuấy đều thường hay xuyên để hỗn hợp hòa vào nhau, trở nên đặc hơn. Bước này mất khoảng 8 phút.

Bước 2:

  • Đổ hỗn hợp vừa nấu vào một khay đựng.
  • Để khay này trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất ba giờ cho đến ba ngày (tốt đặc biệt là để qua đêm).
  • Mang kem ra ngoài , đánh bằng máy làm kem theo hướng dẫn kĩ thuật của máy.

Bước 3:

Cho kem vào lại khay  để trong ngăn đông cho đến khi kem trở lên đông cứng lại, mất ít nhất 3 giờ. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem ca cao vị dừa. Khi ăn bạn có thể thêm các topping tùy thích.
Kem ca cao dừa thành phẩm

Cách làm kem ca cao hạt điều

  • Đổ hạt điều, rượu Tequila, bột ca cao nguyên chất vào máy xay thực phẩm.
  • Cho thêm nước cốt dừa, kem vani.
  • Đổ thêm một ít nước vào máy xay rồi đánh đều đến khi hỗn hợp mềm, bông  quyện vào nhau.
  • Lấy hỗn hợp cho vào tủ lạnh vài giờ trước thời gian ăn.
  • Bạn hoàn toàn có thể bẻ thêm một ít vụn sô cô la, rắc lên phía trên. Hoặc quả dâu tây, mâm xôi,…

Kem bơ phủ sôcôla

Nguyên liệu

  • 6 quả bơ chín
  • 3 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành
  • 120ml sữa đặc có đường
  • Một ít mật ong nếu thích
  • Phần phủ chocolate: Khoảng 220gram chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)
3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản 5
Kem bơ phủ sôcôla

Cách làm kem

  • Cho phần thịt quả bơ, sữa , sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một tí nữa.
  •  Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.
  • Cho chocolate đen tan chảy, bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích. Lần lượt nhúng các que kem đã đông vào chocolate. Sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn mong muốn. Cho các que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại  kem cũng không bị chảy
  • Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh , để cho kem đông lại tại ít nhất 4 tiếng.

Trên đây là 3 Cách làm kem ca cao thơm ngon cực kỳ đơn giản. Chắc chắn với cách làm này bạn sẽ có được món kem ca cao thơm béo mát lạnh. Còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Chúc bạn sẽ thành công chế biến món kem này!

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Italio - Nhà sản xuất kem chuyên cung cấp kem Ý.

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: