2 cách làm kem bằng máy đánh trứng bất bại

cách làm kem bằng máy đánh trứng

Kem là món ăn giải nhiệt rất tốt vào mùa hè. Kem cũng rất dễ ăn và là món khoái khẩu của nhiều lứa tuổi. Từ nay bạn có thể làm kem ngay tại nhà với những công thức và dụng cụ đơn giản. Tìm hiểu ngay qua bài viết sau với chủ đề cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm kem bằng máy đánh trứng đơn giản

Nguyên liệu:

 • Sữa tươi không đường: 250ml
 • Đường: 100gr
 • Trứng gà: 5 quả
 • Vani: 1 ống
 • Kem tươi whipping cream: 300ml
 • Dụng cụ: máy đáng trứng, âu trộn, nồi, hộp đựng kem

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đánh trứng

Cho 250ml sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi có bọt lăn tăn quanh thành nồi thì tắt bếp. Tách lấy 5 lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng với đường, sữa đặc. Đánh đến khi hỗn hợp ngả màu vàng thì ngưng. Cho sữa tươi vừa đun vào trong hỗn hợp trứng, đánh đều để trứng chín làm giảm mùi tanh của trứng khi làm kem. Sau đó cho vani vào khuấy đều

cách làm kem bằng máy đánh trứng 6
Bước 1: Đánh trứng

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem

Lấy một cái tô, cho tô vào trong thau đá lạnh. Tiếp đến cho 100gr bột kem tươi, 100ml sữa tươi vào khuấy đều và dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông lên.

cách làm kem bằng máy đánh trứng 5
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh kem

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem

Cho kem tươi đã đánh bông xong vào trong tô lớn, thêm sữa tươi pha loãng kem rồi đánh bông lên. Sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào đánh bông lên cùng. Sau khi kem đã mềm mượt, cho vào hộp đậy kín nắp.

cách làm kem bằng máy đánh trứng 4
Bước 3: Trộn hỗn hợp kem

Bước 4: Làm đông kem

Cho hộp kem vào trong ngăn đá tủ lạnh, làm đông kem trong 4-6 tiếng. Để kem được ngon hơn, cách 30 phút lại lấy kem ra xới đều lên. Kem sau khi đông lấy ra đĩa thêm topping và thưởng thức.

Kem dừa – cách làm kem bằng máy đánh trứng

cách làm kem bằng máy đánh trứng
Kem dừa – cách làm kem bằng máy đánh trứng

Nguyên liệu:

 • Nước cốt dừa: 300ml
 • Sữa tươi không đường: 300ml
 • Sữa đặc: 100ml
 • Dừa nạo sợi: 50gr
 • Đường: 50gr
 • Vani: 1 ống
 • Bột năng: 1 muỗng
 • Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

Cách làm kem dừa bằng máy đánh trứng

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa

Đầu tiên, bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc cùng sữa tươi vào nồi rồi khuấy đều. Cho nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, trong quá trình đun khuấy hỗn hợp liên tục đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp đợi nguội.

Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng

Cho 4 lòng đỏ trứng gà cùng 50gr đường vào trong tô, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trứng với đường tan hết thành màu vàng nhạt. Hòa bột năng với một ít nước cho tan đều rồi để đó sang bước 3.

Bước 3: Đun hỗn hợp sữa

Sau khi sữa ở bước 1 nguội, bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi cùng lửa nhỏ. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào cùng và khuấy nhanh tay để bột chín. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho thật mịn, cho vani vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Sau khi sữa đã nguội bớt, dùng máy đánh trứng đánh đều để hỗn hợp dễ nguội, cho dừa bào sợi vào trộn đều rồi cho vào hộp đậy kín nắp. Cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh. Làm đông kem từ 6-8 tiếng. Sau khi bỏ kem vào tủ đông, cứ tầm 1 tiếng lấy kem ra dùng máy đánh trứng đánh đều lên 1 lần cho kem bông xốp.

Thành phẩm

Sau khi kem đông hoàn toàn lấy kem ra đã cho thêm lạc rang, topping tùy thích là có thể thưởng thức ngay. Kem có vị thơm béo của dừa hòa cùng sữa, chắc hẳn đây sẽ là món kem khoái khẩu của nhiều người. Chúc bạn thành công với công thức này.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã có thể bỏ túi những cách làm kem bằng máy đánh trứng ngon ngay tại nhà. Chần chừ gì nữa bắt tay ngay vào làm ngay những mẻ kem mát lạnh đãi gia đình nào.

Xem thêm: cách làm kem đậu xanh sữa dừa

Shopping Cart

02873067888

italiovn

0932962199

Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: