Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon và cực hấp dẫn

Bạn có tin không cần lò nướng vẫn có thể làm bánh bông lan thơm ngon? Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn chỉ với những thao tác đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn đã từng thử làm bánh bông lan thơm ngon bằng nồi cơm điện chưa? Hãy thử tài nấu nướng khéo léo của bạn để cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Sữa tươi không đường: 30ml.
  • Dầu ăn.
  • Bơ: 20g.
  • Chanh: 1/2 quả.
  • Muối: 1/2 thìa cà phê.
  • Bột mì đa dụng: 100g.
  • Bột bắp: 40g.
  • Đường: 100g.
  • Vani.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Đánh lòng trắng trứng
  • Đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào hai bát khác nhau.
  • Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi có mặt bọt khí. Thêm một ít muối và vắt 1/4 quả chanh vào và tiếp tục đánh cho đến khi có lớp bọt khí nhỏ dần. Sau đó, thêm đường và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông lên và có chóp mềm thì dừng.

Bước 3: Trộn bột mì và lòng đỏ trứng

Trộn bột mì và lòng đỏ trứng
  • Cho dầu ăn, vani và sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ trứng. Sử dụng phới lồng để đánh đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại.
  • Trộn đều bột bắp và bột mì, sau đó đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn.

Bước 4: Trộn hỗn hợp bột bánh và lòng trắng trứng

Lấy một lớp giấy làm bánh chuyên dụng lót vào đáy nồi để lấy bánh ra dễ hơn.

Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi cơm điện, làm phẳng bề mặt bánh và gõ nhẹ nồi xuống bàn để loại bỏ phần bọt khí trong hỗn hợp. Bật chế độ Cook sau đó chờ cho đến khi nồi cơm nhảy sang chế độ Warm tiếp tục để bánh trong nồi khoảng 20 – 25 phút.

Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi cơm điện

Bước 5: Kiểm tra độ chín của bánh

Hết thời gian 25 phút, bạn mở nắp nồi và dùng tay ấn nhẹ xuống bánh, nếu mặt bánh không bị lõm lúc này bánh đã chín. Chờ thêm 1-2 phút để bánh nguội dần là có thể lấy bánh ra khỏi nồi.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nếu như bạn ấn tay vào bánh mà thấy mặt bánh bị lõm thì chứng tỏ bánh vẫn chưa chín, bạn hãy đậy nắp lại và bật lại chế độ Cook một lần nữa.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức
Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

Sau khi bánh chín bạn tiến hành lấy bánh ra và tận hưởngCách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật là đơn giản đúng không nào!

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo hình làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thường với hương bị mà bạn muốn ngay tại nhà như: cách làm bánh bông lan cuộn bằng nồi cơm điện, cách làm bánh bông lan chuối bằng nồi cơm điện,…

Xem thêm: Top 10 loại topping làm kem được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Những lỗi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Những lỗi thường gặp khi học cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:

1/ Bánh bông lan không phồng lên hoặc phồng lên không đều

Nguyên nhân: Một nguyên nhân có thể là bạn đã không thực hiện kỹ thuật trộn bột và lòng trắng trứng đúng cách. Việc trộn bột quá mạnh có thể làm mất đi lượng bọt khí cần thiết để bánh phồng lên.

Bánh bông lan không phồng lên hoặc phồng lên không đều
Bánh bông lan không phồng lên hoặc phồng lên không đều

Cách khắc phục: Khi trộn bột vào lòng trắng trứng, hãy thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận. Trộn từ từ và đều đặn để bọt khí không bị vỡ quá nhiều. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng tỷ lệ các thành phần trong công thức để đảm bảo bánh có đủ bọt khí để nở.

2/ Bánh bông lan có mùi tanh của trứng sau khi nướng

Nguyên nhân: Một nguyên nhân có thể là do dụng cụ làm bánh chưa được làm sạch hoặc lòng trắng trứng bị lẫn tạp chất. Đánh trứng không đều cũng có thể làm cho mùi trứng gắt hơn.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bánh bông lan có mùi tanh của trứng sau khi nướng

Cách khắc phục: Hãy đảm bảo rằng dụng cụ làm bánh đã được làm sạch trước khi sử dụng. Tách lòng trắng trứng cẩn thận, đảm bảo không có lòng đỏ hoặc tạp chất nào bị lẫn vào. Đánh trứng đều tay và đủ thời gian để tạo ra hỗn hợp mịn màng và không có mùi tanh.

3/ Bánh dính chặt vào nồi cơm điện

Nguyên nhân: Bánh bị dính vào nồi cơm điện có thể do bạn chưa sử dụng đủ biện pháp chống dính. Điều này gây khó khăn khi tháo bánh ra khỏi nồi và có thể làm bánh bị vỡ hoặc không đẹp mắt.

Bánh dính chặt vào nồi cơm điện

Cách khắc phục: Sử dụng giấy nến chống dính cho nồi cơm điện. Bạn cũng có thể thoa một lớp mỏng bơ hoặc dầu ăn lên nồi để tạo thành một lớp chống dính. Điều này sẽ giúp bánh không bị dính và dễ dàng tháo ra khi nướng xong.

4/ Lòng trắng trứng không được đánh đến độ bông

Nguyên nhân: Lòng trắng trứng không có độ bông có thể do quá trình đánh trộn bột bánh không đủ kỹ hoặc việc trộn bột không đúng cách, dẫn đến bột bánh trở nên lỏng.

Lòng trắng trứng không được đánh đến độ bông

Cách khắc phục: Để đảm bảo lòng trắng trứng được đánh đến độ bông, bạn cần trộn bột một cách nhẹ nhàng, ổn định. Đánh trứng với tốc độ trung bình và thêm bột vào từ từ. Hãy tránh việc đánh quá mạnh và nhanh, vì điều này có thể làm mất đi khí bọt trong lòng trắng trứng.

5/ Bánh bị cháy hoặc nướng không đều

Nguyên nhân: Một nguyên nhân phổ biến là nhiệt độ lò nướng không được điều chỉnh đúng hoặc thời gian nướng không đủ. Bạn có thể xem lại hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ở phía bên trên.

Bánh bị cháy hoặc nướng không đều

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng để đảm bảo nhiệt độ chính xác cho công thức bánh của bạn. Thời gian nướng cũng rất quan trọng, hãy theo dõi thời gian nướng một cách cẩn thận và tuân thủ theo hướng dẫn trong công thức.

Cách tận hưởng và bảo quản bánh bông lan:

Sau khi tìm hiểu cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, giờ chúng ta sẽ tìm hiểu những cách thưởng thức thành phẩm nhé!

  • Bánh bông lan thường được ăn ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh. Bạn có thể thưởng thức bánh ngay sau khi làm xong hoặc để trong tủ lạnh để làm mát trước khi ăn.
  • Để bánh tươi mềm và không bị khô, bạn nên bảo quản bánh trong hộp kín. Hộp kín giúp bảo vệ bánh khỏi không khí và giữ độ ẩm bên trong.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Cách tận hưởng và bảo quản bánh bông lan
  • Bánh bông lan có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2-3 ngày, tuy nhiên tốt nhất là ăn trong vòng 1-2 ngày để cảm nhận hương vị tốt nhất của bánh.
  • Nếu bạn muốn bánh lưu trữ lâu hơn, bạn có thể đóng gói bánh kỹ trong túi đựng mỳ hoặc túi đựng thực phẩm và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh. Bánh có thể được bảo quản trong tủ đá trong vòng 1-2 tháng.

Xem thêm: Bí quyết làm soda kem tươi cực đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng

Tổng kết

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rồi đấy. Trên hành trình làm bánh, chúng ta đã khám phá và vượt qua nhiều thử thách để đạt được kỹ năng và kiến thức cần thiết. Qua quá trình này, chúng ta đã học được rằng thành công trong làm bánh đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và đam mê.

Bánh là một sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu, kỹ thuật và tình yêu thương. Mỗi lần chúng ta nung bánh, chúng ta đang đặt vào đó những hy vọng và mong muốn của mình!

Tôi là Phan Trung Du – đồng sáng lập của Italio, công ty sản xuất và phân phối bốn dòng kem: Gelato, 28 vị nhiệt đới, Melody và Kem lên men. Ngoài ra, công ty phân phối hơn 51 hương vị kem, thiết bị và nguyên liệu làm kem trên toàn quốc. Với niềm đam mê mãnh liệt của mình, tôi và các cộng sự luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm kem chất lượng cao nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bonusum bonusum.com betting sites offering trial bonuses deneme bonusu
Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: