Top 5 bột làm kem cứng ngon nhất hiện nay

bột làm kem cứng
MỤC LỤC

Kem có rất nhiều loại: kem tươi, kem cứng, kem cây, kem mềm, kem que,… Đặc biệt, kem cứng là món kem được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có trẻ em, mà còn cả giới trẻ, người lớn cũng rất thích. Một nguyên liệu đặc biệt giúp kem cứng được ngon, béo thơm hơn chính là bột làm kem. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về các loại bột làm kem cứng cùng cách bảo quản đúng cách nhé.

Bột làm kem cứng là gì?

Bột làm kem cứng là nguyên liệu không thể thiếu khi làm kem cứng. Đây là nguyên liệu quan trọng giúp tạo nên độ béo, thơm cho thành phẩm kem của bạn. Bột làm kem cứng có các thành phần như đường, bột sữa, hương thơm tổng hợp, màu thực phẩm, chất ổn định, chất nhũ hóa. Với tỉ lệ pha chế được đong đếm trước đó, giúp tạo nên những mẻ kem đúng chuẩn, đạt yêu cầu.

Khi dùng bột làm kem cứng theo đúng hướng dẫn sử dụng, sẽ tạo ra được thành phẩm kem không dễ bị chảy, không bị quá ngọt, quá nhạt.

bột làm kem cứng (1)
Cách làm kem cứng từ bột làm kem cứng

Cho nên, nhờ có bột làm kem cứng, việc làm kem cứng sẽ đơn giản và tỉ lệ thành công cao hơn. Đối với những người mới học làm kem hay kể cả những người làm kem chuyên nghiệp, cũng đều nên sử dụng bột làm kem cứng để làm kem dễ dàng hơn.

Cách sử dụng bột làm kem cứng

Cách làm kem cứng có phần phức tạp và nhiều bước hơn so với làm kem tươi. Tuy nhiên, việc bảo quản kem cứng sẽ dễ hơn và chất lượng kem cũng ngon. Tùy vào sở thích của nhiều người, kem cứng lại là món ăn ưa thích. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách làm kem cứng dễ dàng bằng cách sử dụng bột làm kem cứng nhé.

bột làm kem cứng (1)
Cách làm kem cứng từ bột làm kem cứng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bột làm kem cứng, nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi làm. Để đong đếm đủ lượng nước, giúp kem đông và có thành phẩm hoàn hảo nhé.

Sau đây là một ví dụ về cách làm kem cứng bằng cách sử dụng bột làm kem cứng mà bạn có thể tham khảo:

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 2.5 lít nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C, cho vào một cái âu hay nồi
  • Tiếp theo cho tầm 1kg bột làm kem cứng vào âu nước, hòa tan bột với sữa bằng muỗng, đũa. Để có thể hòa tan tốt hơn bạn nên dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố.
  • Sau đó cho hỗn hợp bột kem cứng đã hòa tan vào máy làm kem cứng, chỉnh thời gian 15 phút cho máy chạy.
  • Sau khi máy chạy xong, cho kem ra khay để bảo quản trong tủ đông 18 độ C trong vòng 3 tiếng. Thế là sau 3 tiếng, bạn đã có thành phẩm những ly kem cứng ngon tuyệt.

Lưu ý: có thể thay nước bằng sữa để tăng thêm độ béo và dinh dưỡng cho kem. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây, những hương vị khác nhau vào hỗn hợp sữa trước khi cho vào máy làm kem cứng để tạo thành những mùi vị kem cứng khác nhau.

Bảo quản bột làm kem cứng như thế nào?

Cũng như các loại bột làm kem khác, bột làm kem cứng cần được bảo quản đúng cách để không bị hư, biến chất. Để có thể sử dụng lâu dài về sau. Để bảo quản tốt nhất, hãy tuân thủ những nguyên tắc sau nhé:

  • Bảo quản ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ
  • Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thẳng vào bột làm kem sẽ làm thay đổi kết cấu của bột sữa
  • Tránh để ở những nơi có nhiệt độ cao, nên để ở những nơi có nhiệt độ phòng, hoặc ở 25 độ C là tốt nhất.
  • Nên để ở những nơi cách mặt đất 1m. Ở khoảng cách này giúp bột không bị ẩm ướt nếu nhỡ sàn nhà bị ướt, ẩm thấp, cũng nhằm tránh xa tầm tay của trẻ em.
  • Sau khi sử dụng mà vẫn chưa hết, muốn bảo quản tiếp cần bịt kín miệng túi, không để không khí lọt vào trong túi bột.
bột làm kem cứng (2)
Bảo quản bột làm kem cứng như thế nào

Bên trên là những lưu ý giúp bạn bảo quản bột làm kem cứng lâu hơn. Tuy nhiên, nếu có thể nên sử dụng hết số bột sau khi mở miệng túi. Tránh để tình trạng bột thừa bảo quản thời gian quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng kem.

Đồng thời, nên chú ý đến hạn sử dụng. Không nên trữ quá nhiều bột làm kem cứng trong thời gian dài. Nếu bạn là cửa hàng kinh doanh kem, nên trao đổi với nhà cung cấp để được mức giá tốt, và liên tục cập nhật bột làm kem cứng mới cho cửa hàng. Như vậy, chất lượng kem sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Các loại bột làm kem cứng ngon nhất hiện nay

Bột làm kem cứng Halloween

Phổ biến nhất hiện nay thì không thể bỏ qua bột làm kem cứng Halloween. Đây là thương hiệu được rất nhiều cửa hàng kem ưa chuộng và sử dụng. Với công thức bột chuẩn chỉnh, chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn đã có được thành phẩm kem cứng ngon đúng điệu. Kem cũng giữ được độ mịn và độ kết dính nhờ công thức đặc biệt.

bột làm kem cứng (4)
Bột làm kem cứng Halloween

Hiện bột được bán khắp các cửa hàng lớn nhỏ về nguyên vật liệu làm kem. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được bột làm kem cứng Halloween. Hãy thử sử dụng bột này cho lần làm kem tiếp theo của bạn và đợi xem kết quả nhé.

Bột làm kem cứng Benus Cream

Bột làm kem Benus Cream là ứng cử viên sáng giá tiếp theo trong danh sách được ưa chuộng nhất hiện nay. Bột làm kem Benus Cream có thể làm cả kem tươi lẫn kem cứng. Với những thành phần như đường, bột sữa, hương liệu tổng hợp an toàn cho người sử dụng. Bột làm kem cứng Benus Cream có rất nhiều hương vị để người dùng lựa chọn như: socola, vani, dâu, cam, sầu riêng, đậu xanh.

Bột cũng được rất nhiều chủ quán kem lựa chọn bởi sự tiện lợi, tiết kiệm và kết cấu kem sau khi ra thành phẩm mà bột làm kem cứng Benus Cream mang lại.

bột làm kem cứng (5)
Bột làm kem cứng

Bột làm kem cứng Royal Cream

Tiếp theo trong danh sách các loại bột làm kem cứng ngon nhất hiện nay là bột làm kem Royal Cream. Đây là thương hiệu bột làm kem lớn, uy tín được nhiều người tin dùng. Với nguyên liệu, thành phần tạo nên vị kem ngon béo đặc biệt. Kèm theo giá thành hợp lý. Royal Cream được rất nhiều chủ tiệm kem ưa chuộng và sử dụng làm nguyên liệu chính cho các món kem của cửa hàng mình. Royal Cream đang được phân phối bởi công ty kem Đức Phát. Đây là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các nguyên liệu, vật dụng làm kem đa dạng.

Royal Cream với đa dạng hương thơm, mùi vị khác nhau như: socola, vani, dâu, sầu riêng, hoa quả, trà xanh,… Thích hộ với nhiều khẩu vị của những khách hàng khác nhau.

bột làm kem cứng (6)
Bột làm kem cứng Royal Cream

Bột làm kem cứng ice-creamix A+

Bột làm kem cứng ice-creamix A+ là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách hot nhất hiện nay. Với những nguyên liệu, thành phần đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Ice-creamix A+ được rất nhiều chủ tiệm kem lựa chọn làm nguyên liệu sản xuất kem. Ice-creamix A+ còn được sử dụng làm kem tươi rất ngon.
Do vậy, với Ice-creamix A+ chủ tiệm kem có thể tạo ra nhiều loại kem khác nhau, mix với trái cây, hoa quả để tạo nên những hương vị đặc biệt. Góp phần nâng cao chất lượng kem của quán, thu hút thực khách.

Bột làm kem cứng Rubicone Vanilla

Cuối cùng, lọt top 5 bột làm kem cứng ngon nhất hiện nay là Rubicone Vanilla. Với thành phần chuẩn chỉnh, đảm bảo đủ độ thơm, béo, xốp của thành phẩm kem tạo ra. Rubicone Vanilla được sử dụng nhiều để làm kem cứng, kem tươi cũng rất hợp. Với hương vanilla thơm ngon, bạn có thể thêm siro, hoặc trái cây để tăng thêm hương vị đa dạng cho món kem của cửa hàng mình.

bột làm kem cứng (7)
Bột làm kem cứng Rubicone Vanilla

Tạm kết

Bên trên là những thông tin tổng quan và chi tiết về bột làm kem cứng. Kèm theo những thương hiệu làm kem cứng ngon nhất hiện nay. Hy vọng bài viết có ích với bạn đọc. Tham khảo thêm những kiến thức khác về kem tại website Italio nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Italio - Nhà sản xuất kem chuyên cung cấp kem Ý.

Shopping Cart
Scroll to Top
Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: